Hiểu thêm về đèn báo trên modem wifi của Viettel Telecom

Nhiều khách hàng khi gọi điện lên tổng đài của Viettel hỏi về Modem Wifi và nhân viên hỏi lại thì thường không biết về các đèn và thông báo của modem khi đang hoạt động hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin tín hiệu các đèn trên các modem của Viettel để Quý khách hàng có thể nằm được sơ lược khi sử dụng xẩy ra sự cố nhìn và tín hiệu đèn báo có thể biết được nguyên nhân của lỗi mạng.

Bài viết hướng dẫn này dựa trên modem ZTE F600W được Viettel trang bị cho khách hàng đăng ký lắp đặt Cáp quang Viettel. Những modem khác sẽ có kí hiệu khác nhưng thông tin thì vẫn tương tự. Quý khách cần bất cứ thêm thông tin gì có thể liên hệ với nhân viên viettel qua số 033 79 12345

Đèn power modem

Khi modem ngưng hoạt động, không tìm thấy wifi hoặc không thể vào mạng bằng máy tính để bàn, hãy kiểm tra đèn Power có sáng hay không. Nếu không là thiết bị đang không nhận được điện năng để hoạt động ổn định.

Đèn PON và đèn LOS trên modem

Đây là hai loại đèn tín hiệu quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Trường hợp 1: Nếu đèn PON hoặc đèn LOS báo chớp tắt đỏ có nghĩa đường dây cáp quang nơi quý khách đang sinh sống gặp vấn đề và sẽ được kĩ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh nhất có thể.

Trường hợp 2: Nếu đèn PON xanh hoặc chớp xanh và đèn LOS tắt nghĩa là mạng đang hoạt động bình thường và ổn định.

Đèn Internet trên modem Viettel

Đèn kiểm tra internet có hoạt động bình thường hay không. Đèn sẽ sáng xanh khi mạng hoạt động bình thường và sẽ chớp xanh khi chúng ta gửi/nhận dữ liệu.

Đèn wifi trên modem

Kiểm tra xem modem có phát tín hiệu wifi bình thường hay không. Nếu đèn xanh hoặc chớp xanh thì có nghĩa là mạng hoạt động bình thường. Trong trường hợp quý khách chủ động tắt mạng wifivì chỉ dùng dây để truy cập thì đèn wifi sẽ tắt và các đèn khác sáng xanh bình thường.

Đèn LAN1, 2, 3, 4

Nếu quý khách có kết nối dây tín hiệu để kết nối modem với máy tính để bàn thì đèn sẽ sáng xanh báo hiệu kết nối hoạt động bình thường. Modem F600W mà Viettel đang cung cấp có tới 4 cổng LAN để quý khách dùng nhiều máy để bàn hoặc laptop.

Đèn báo USB có ý nghĩa gì?

Modem F600W có một tính năng rất thông minh là có cổng USB để kết nối USB, ổ cứng rời, ổ cứng di động,… để chia sẻ cho các máy dùng chung mạng tải về một cách dễ dàng thông qua mạng LAN hoặc wifi. Nếu quý khách kết nối cổng USB và đèn chớp xanh thì kết nối đang hoạt động ổn định.

Nếu vẫn chưa hiểu rõ các loại đèn này, quý khách có thể gọi đến tổng đài 1800 8119để nhân viên Viettel kiểm tra hoặc hỗ trợ vấn đề kĩ thuật cho quý khách một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0337 192939